Mourinho dị ứng với quan niệm về duyên vô địch ở mùa thứ hai

HLV Man Utd không hiểu vì sao mọi người luôn nghĩ ông chỉ vô địch từ mùa thứ hai dẫn dắt các CLB.

* Trận Man Utd – Everton diễn ra lúc 22h hôm nay 17/9, theo giờ Hà Nội. Trực tuyến trên VnExpress.

Mourinho giành chức vô địch quốc gia ở mùa thứ hai ở tất cả CLB ông từng dẫn dắt, từ Porto, Chelsea (hai lần), Inter Milan, cho đến Real. Người hâm mộ Man Utd mong đợi điều này sẽ tái diễn trong mùa 2017-2018, khi Mourinho có năm thứ hai dẫn dắt Man Utd.

“Tôi không hiểu sao mọi người cứ nói tôi chỉ vô địch ở mùa thứ hai. Có những đội tôi đã vô địch ngay mùa đầu tiên hoặc đến mùa thứ ba mới vô địch”, Mourinho phân trần trên Sky Sports. “Tôi thực sự không hiểu”.

mourinho-di-ung-voi-quan-niem-ve-duyen-vo-dich-o-mua-thu-hai

Mourinho cho rằng đánh giá ông chỉ vô địch từ mùa thứ hai là bất công với sự nghiệp của ông.

HLV người Bồ Đào Nha đồng ý mùa bóng thứ hai các HLV sẽ có ưu thế hơn vì đã làm quen với các cầu thủ và có thời gian tổ chức đội bóng theo ý muốn. Trong khi ở mùa đầu tiên tại Old Trafford, Mourinho chưa thể đặt ảnh hưởng trong việc tổ chức.

“Khi tôi đến Man Utd, mọi việc đã chuẩn bị xong. Tôi không thể mua hay bán cầu thủ nào vì họ đã làm rồi”, Mourinho giải thích. “Mọi thứ có lẽ đã đi theo một hướng khác nếu tôi đến sớm hơn. Nhưng ở mùa thứ hai, bạn có thể ra quyết định về nhân sự, có điều kiện làm việc tốt hơn”.

Man Utd có khởi đầu như ý trong mùa thứ hai dưới thời Mourinho. “Quỷ đỏ” hiện dẫn đầu Ngoại hạng Anh với 10 điểm sau bốn vòng và giành chiến thắng ngày trở lại đấu trường Champions League. Mourinho hài lòng với phong độ của các cầu thủ nhưng khẳng định còn quá sớm để vui mừng khi mùa giải chỉ mới bắt đầu.

mourinho-di-ung-voi-quan-niem-ve-duyen-vo-dich-o-mua-thu-hai-1

Mourinho cho rằng Man Utd mùa này đã thay đổi hẳn về chất so với khi ông mới tiếp quản đội mùa trước. Ảnh: Reuters.

“Tôi nghĩ sau một năm, Man Utd đã là một đội bóng khác”, Mourinho chia sẻ trên Sky Sports. “Không chỉ vì chúng tôi đã trở lại Champions League, mà còn là khởi đầu tốt ở giải Ngoại hạng để vươn lên xếp đầu bảng”.

“Cách Man Utd thi đấu, cách chúng tôi suy nghĩ về bóng đá, sự đồng cảm giữa người hâm mộ và đội bóng, sự tự tin của các cầu thủ, tôi hài lòng về những điều đó”, Mourinho giải thích thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *